Những Điều Cần Biết Trước Khi Mua Máy Ảnh Sony

Hiện  nay, có rất nhiều dòng cũng như là loại máy ảnh khác nhau cho các bạn lựa chọn. Thế nhưng lựa chọn loại máy nào cho phù hợp với mục đích, nhu cầu của bạn mới là điều quan trọng. Nếu bạn đang tìm hiểu về dòng máy ảnh Sony thì đừng bỏ qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về các dòng máy ảnh Sony

Trên các dòng máy của mình, Sony thường có kí hiệu A ở đầu tiên

  • Dòng DSLR: AXXX
  • Dòng DSLT: AXX
  • Dòng Mirrorless: AX

Đầu tiên là DSLR : dòng sử dụng gương lật của Sony. Dòng này đã dược Sony sản xuất khá lâu rồi nhưng mình vẫn ứng cử hai thành viên nổi bật nhất của dòng này là Sony A900 và Sony A850.

Tiếp Theo là DSLT : dòng sử dụng gương mờ. Đây là công nghiệ được Sony phát triển độc quyền dựa trên DSLR của Niken và Canon. Khác với dòng máy DSLR, DSLT không phải phản chiếu ánh sáng hoàn toàn, chỉ 70% ánh sáng sẽ đi xuyên qua gương mờ và tới bộ cảm biến bên trong; 30% ánh sáng còn lạiphanj xạ đến một cảm biến lấy nét khác. Chính vì vậy, những bức ảnh được tạo ra từ dòng DSLT có phần sắc nét hơn, tốc độ lấy nét của DSLT trong thực tế cũng được chứng minh là nhanh hơn DSLR trong nhiều trường hợp. Các sản phẩm nổi bật của dòng này là: Sony A99 Mark II; ở phân khúc thấp hơn thì có A77 Mark II và A77, ngoài ra cũng có nhiều loại đời sau hơn nữa như A68, A57, A58, A55, A35, A37,..

Cuối cùng là dòng Mirroless: Dòng không gương, đây cũng là dọng thế mạnh và được Sony đầu tư, phát triển nhất. Phân khúc cũng khá đa dạng từ bình dân, giá rẻ đến các dòng máy cao cấp. Có thể kể đến các dòng FullFrame có kí hiệu ở thân máy là A7X như A7; A7II; A7R..Tất cả đều là các model cao cấp của Sony được tích hợp nhiều công nghệ mới của hãng. Được hãng giới thiệu là có cảm biến với kích thước gấp 10 lần cảm biến trong điện thoại thông minh thông thường,nhờ đó mà hình ảnh được cải thiện cả về số điểm ảnh, độ nhạy trong ánh sáng kém và dải tần ánh sáng. Ngoài ra, điểm yêu thích nhất của nhiều người với dòng máy này đó là sự tiện lợi. Bạn có thể chia sẻ ảnh & video siêu dễ dàng chỉ với một chạm. Điểm trừ duy nhất là lens giá khá cao (bù lại thì chất lượng vô cùng tốt)

 Các sản phẩm nổi bật

Dưới đây là hai ứng cử viên sáng giá nhất của máy ảnh Sony thời điểm hiện nay mời các bạn tham khảo nhé.

  • Sony A7III : là chiếc máy FullFrame Mirrorless được Sony năng cấp từ phiên bản trước cách đây 4 năm với camera độ phân giải 2.4MP; màn hinh 3” lật xoay cảm ứng; quay phim 4K, hỗ trợ chuẩn 4K HDR

Những điều cần biết trước khi mua máy ảnh Sony

  • Sony Alpha A6000: phù hợp với người mới bắt đầu, được trang bị hệ thống lấy nét tự động thông minh cùng tốc độ chụp ảnh lên tới 11 ảnh chụp liên tục trong 1 giây; khả năng khử nhiễu tốt cũng là một điểm cộng vô cùng lớn 

Chốt lại, Sony là một trong những hãng sản xuất máy ảnh ngày càng phát triển và được rất nhiều người tin dùng. Mong các bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về các dòng máy của Sony và quyết định được xem mình có nên mua máy ảnh Sony không nhé!

 

 

Bài viết liên quan