Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi vệ sinh máy ảnh bạn cần biết

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi vệ sinh máy ảnh bạn cần biết

Vệ sinh máy ảnh định kỳ sẽ giúp máy ảnh của bạn hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ và độ bền của máy ảnh trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh máy ảnh có quan trọng không?

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi vệ sinh máy ảnh bạn cần biết

Vệ sinh máy ảnh là công việc cần thiết để chiếc máy ảnh của bạn hoạt động tốt. Song, vệ sinh không đúng cách có thể khiến bộ máy ảnh đắt tiền của bạn bị hư hại nặng nề. Vậy vệ sinh máy ảnh như thế nào mới đúng?

Hãy cùng máy ảnh Nhật Linh tìm hiểu những lưu ý khi vệ sinh máy ảnh bạn nhé.

Những điều nên làm khi vệ sinh máy ảnh

– Vệ sinh ống kính máy ảnh ở môi trường ít bụi nhất có thể. Tránh những nơi có gió lớn, không bật quạt khi đang vệ sinh máy ảnh để tránh bụi bẩn bám lại vào những bộ phận đã vệ sinh.

– Sử dụng các dụng cụ vệ sinh máy ảnh chuyên nghiệp để thổi bay các hạt bụi bám trên ống kinh hoặc body máy ảnh.

– Khi lau ống kinh nên sử dụng khăn chuyên dụng (microfiber) để lau ống kính. Các loại khăn chuyên lau ống kính có cấu tạo sợi siêu nhỏ và chắc, khiến chúng không để lại xơ vải sau khi lau chùi.

– Hãy lựa chọn một cây chổi mềm để làm sạch ống kính. Một số ống kính có lớp tráng phủ đặc biệt đòi hỏi bạn phải sử dụng loại chổi riêng biệt để lớp tráng không bị xước.

– Khi vệ sinh mặt kính, hãy nhẹ nhàng lau theo chiều dọc và ngang, đừng lau ống theo đường tròn.

– Lưu ý gắn filter vào ống trở lại ngay sau khi bạn vệ sinh ống kính xong.

Những điều không nên làm khi vệ sinh máy ảnh

Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi vệ sinh máy ảnh bạn cần biết

– Tuyệt đối không sử dụng nước khi lau chùi các thiết bị máy ảnh.

– Không hong khô và lau chùi máy khi gặp nước hoặc ẩm.

– Tuyệt đối không sử dụng cồn hay các hóa chất tẩy rửa không dành riêng cho máy ảnh để vệ sinh máy ảnh. Bởi vì, chúng có thể ăn mòn các lớp tráng phủ hoặc làm ống kính bị ố màu.

– Không hà hơi vào ống kính và lau chúng như khi bạn vệ sinh một mặt gương bình thường. Bởi vì, hơi nước trong hơi thở của bạn có thể khiến ống kính bị mốc.

– Không dùng áo hay khăn giấy để lau ống kính, chúng sẽ chẳng bao giờ làm sạch được ống kính của bạn mà ngược lại, chúng có thể gây nguy hiểm khôn lường.

– Đừng để bất kì thứ gì cứng chạm vào mặt trước ống kính.

– Không bật tính năng vệ sinh cảm biến bên trong máy ảnh.

– Không nên sử dụng bộ vệ sinh máy ảnh rẻ tiền. Vì những loại rẻ tiền không những không làm sạch bụi bẩn mà còn mang thêm rắc rối cho máy ảnh của bạn.

Những lưu ý khi vệ sinh máy ảnh bạn cần biết

Trong quá trình vệ sinh máy ảnh bạn cần tuân thủ đúng quy trình vệ sinh từ body, ống kính, cảm biến đến các phụ kiện của máy ảnh.

Khi vệ sinh máy ảnh cần chọn nơi sạch sẽ để hạn chế bụi bẩn bám vào bộ phận mới vệ sinh xong. trước khi tiến hành lau sạch bụi bẩn bám trên máy và ống kính, bạn cần dùng các vật dụng vệ sinh chuyên dụng để thổi bay các hạt bụi lớn, để tránh hiện tượng khi lau các hạt bụi lớn ma sát với bề mặt kính làm trầy xước.

Khi vệ sinh máy ảnh cần thao tác cẩn thận và nhẹ nhàng vì các bộ phận ống kính, rất dễ bị trầy nên bạn cần chú ý kỹ điều này.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn.

>> Xem thêm: Hướng dẫn phân biệt máy ảnh Canon chính hãng và xách tay

 

2 thoughts on “Những lưu ý đặc biệt quan trọng khi vệ sinh máy ảnh bạn cần biết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo