Năm cách mà Canon EOS R có thể được cải thiện (Phần 1)

Canon EOS R là sự xâm nhập của Canon vào thị trường máy ảnh không gương lật full-frame và trong khi nó không giống tất cả những gì mang tính cách mạng ở cái nhìn đầu tiên, ngoại hình có thể lừa dối: đây là một bước tiến lớn đối với nhà sản xuất máy ảnh lớn nhất thế giới. Canon EOS R đi kèm với giá đỡ mới, dòng sản phẩm ống kính mới và một số chức năng mới. Quan trọng nhất, nó có khả năng chụp những bức ảnh tuyệt vời.

Nhưng khi chúng tôi tiếp cận việc hoàn thành đánh giá đầy đủ về EOS R, chúng tôi muốn giải quyết một vài lĩnh vực mà chúng tôi tin rằng nó có thể được cải thiện (giống như chúng tôi đã làm với Z7 của Nikon). Những yếu lo ngại khả năng sử dụng, và ở một mức độ, thái, quá, mà còn bao gồm những hạn chế của một số các tính năng bao gồm R EOS cũng như những hạn chế đối với người sử dụng bởi tính năng mà lại bị bỏ quên.

Trong khi một số những vấn đề này đã là một tính năng của đội hình khác nhau của Canon trong một thời gian, EOS R – và bắt đầu tươi nó đại diện – là một cơ hội lớn cho các công ty để có một cái nhìn mới về làm thế nào nó có thể làm cho máy ảnh có thể sử dụng nhiều hơn cho thêm người.

Vì vậy, nếu không có thêm ado, đây là những gì chúng tôi muốn thấy Canon cố gắng cải thiện trong EOS R.

  1. Thêm tùy chọn Register / Recall Shooting Function

Chức năng này, được hiển thị ở đây trên một chiếc EOS 5D Mark IV và cái nhìn đầu tiên trông hơi giống một chiếc máy ảnh màu xanh bay đi, cực kỳ mạnh mẽ.
Lưỡi lõm của tùy chọn tùy chỉnh này không có trong EOS R, nhưng là thứ chúng tôi đã thấy hữu ích vô cùng trên các máy ảnh hiện có của Canon cũng như các mẫu cạnh tranh. Nó cho phép người dùng điều chỉnh ngay lập tức lựa chọn cài đặt phơi sáng, cân bằng trắng, đo sáng và quan trọng, các thông số lấy nét tự động và kích hoạt lấy nét tự động chỉ bằng cách nhấn nút.
Chúng tôi thích có tùy chọn này trên máy ảnh DSLR cao cấp của Canon. Nó cho phép chúng tôi trao đổi ngay lập tức, chẳng hạn như vùng AF và Servo (liên tục) lấy nét, thành một điểm AF, điểm lấy nét duy nhất và lấy nét đơn. Ví dụ, điều này giúp dễ dàng chuyển đổi nhanh chóng từ việc quay nhanh hành động sang chân dung trong khi vẫn đảm bảo hành vi lấy nét tự động chính xác nhất cho từng tình huống.

Mặc dù tính năng này thường được dành riêng cho các máy ảnh cao cấp của Canon, chúng tôi nghĩ rằng chiếc EOS R tầm trung sẽ thực sự được hưởng lợi từ nó. Điều này là do mặc dù hệ thống lấy nét tự động trên cảm biến của EOS R rất có khả năng trong Servo AF, nhưng tùy chọn Phát hiện học sinh chính xác chỉ có sẵn trong AF đơn. Việc có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa hai thiết bị này bằng một lần nhấn nút sẽ giúp tăng tốc độ chụp của chúng tôi và đảm bảo chân dung khẩu độ rộng của chúng tôi được tập trung chính xác.

>> Xem thêm: Năm cách mà Canon EOS R có thể được cải thiện (Phần 2)

Bài viết liên quan