Năm cách mà Canon EOS R có thể được cải thiện (Phần 2)

2. Cho phép chúng tôi chọn số điểm AF có thể chọn

Bộ điều khiển bốn chiều là một cách để di chuyển xung quanh vùng AF của bạn, nhưng nó quá chậm để trở thành phương tiện chính để làm như vậy
Trong số các tính năng tiêu đề của EOS R là 5.655 điểm AF của nó. Trong khi đó làm cho một thông cáo báo chí tuyệt vời, nó không nhất thiết làm cho một trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Điều này là do với tất cả những điểm đó, việc sử dụng bộ điều khiển bốn chiều rất chậm để di chuyển điểm AF của bạn xung quanh. Các hệ thống cạnh tranh như Fujifilm và Nikon cho phép người dùng giới hạn số điểm có thể lựa chọn, cho phép bạn nhanh chóng di chuyển vùng AF xung quanh với chi phí chính xác.

Canon EOS R

Những người thích sử dụng bộ điều khiển bốn chiều để di chuyển vùng AF sẽ thấy nó đơn giản là quá chậm
Với tín dụng của Canon EOS R, có hai cách khác để di chuyển vùng AF của bạn – bạn có thể sử dụng màn hình cảm ứng hoặc bạn có thể nhấn nút AF Selection và sử dụng hai mặt số điều khiển để di chuyển điểm theo chiều dọc hoặc chiều ngang. Nhưng vẫn còn, sau này tấn công chúng tôi như một chút cồng kềnh, và trước đây không phải là một lựa chọn nếu bạn tình cờ được sử dụng găng tay (hoặc nếu bạn chỉ là màn hình cảm ứng nghịch đảo). Thật tuyệt khi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với cách bộ điều khiển bốn chiều cho phép bạn tương tác với vùng AF của mình.

3. Nút nào cho chức năng nào?

Hiển thị ở trên là giao diện cho các tùy chọn Quay số Func; hàng dưới cùng đại diện cho các tùy chọn đã được thêm vào và bạn có thể sử dụng mặt sau để cuộn qua chúng và hàng trên cùng cho phép bạn sử dụng mặt trước để thao tác tùy chọn nào bạn đã chọn.
Mặc dù Canon EOS R là một chiếc máy ảnh khá tùy chỉnh, có – vì bất kỳ lý do gì – một số tùy chọn tùy chỉnh có sẵn cho một số nút nhưng không phải cho các nút khác. Đó là bực bội và làm cho máy ảnh khó khăn hơn để thiết lập cho phong cách của bạn chụp hơn nó có thể được.

Canon EOS R

Chế độ Drive, ví dụ, có thể được bao gồm trong các tùy chọn Dial Func được hiển thị ở trên, nhưng không thể tự gán cho một nút bấm. Có thể gán bù phơi sáng cho nút AF Selection, nhưng không được gán cho nút AE Lock. Nút ‘LOCK’ trên đỉnh máy ảnh không thể được tùy chỉnh để làm bất cứ điều gì nhưng khóa các điểm điều khiển khác nhau. Bạn có thể gán một số nút để cho phép bạn nhập các menu chính, nhưng trong những gì phải là một loại tính năng an toàn, sau đó bạn không thể gán nút menu cho một chức năng khác. Vì vậy, bạn chỉ cần kết thúc bằng hai cách để vào menu.

Điểm lớn hơn ở đây là: nếu nhà sản xuất cung cấp các điều khiển để tùy chỉnh, chúng tôi nghĩ rằng trong một sản phẩm trị giá 2.000 đô la, họ chỉ nên đi vào và cho phép người dùng thiết lập máy ảnh khi họ thấy phù hợp.

Bài viết liên quan