Mua Máy Ảnh Canon Nào Thời Điểm Này

Canon là một công ty đa quốc gia của Nhật Bản nổi tiếng trong ngành ảnh. Với thị trường Việt Nam, máy ảnh Canon đã trở thành một trong nhưng thương hiệu bán chạy nhất và tạo được chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng. Thế nhưng việc quyết định chọn mua sản phẩm nào của Canon đối với nhiều người không phải là quyết định dễ dàng vì sản phẩm của Canon rất đa dạng trải dài trong nhiều phân khúc. Bài viết này mong là sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về máy ảnh Canon trước khi quyết định đặt mua một em nhé.

Tìm hiểu về các dòng máy của Canon

  • Dòng cao cấp: thường là dòng có 1 số (xD) ví dụ là 5D; 6D… ngoại lệ có máy canon 7D là thuộc top của dòng crop
  • Dòng tầm trung: thường là dòng 2 số (xxD) ví dụ 60D; 80D…
  • Dòng bình dân cho người mới bắt đầu hoặc phục vụ những nhu cầu cơ bản thường là dòng có 4 số (xxxxD) ví dụ như 1200D; 1000D. Tuy là dòng cấp thấp nhất nhưng vẫn được người tiêu dùng yêu thích bởi độ gọn nhẹ, tiện dụng dơn giản trong cách sử dụng của nó. Cùng với đó là những điểm mạnh không thể bỏ qua như: tốc độ lấy nét và chế độ chụp ảnh liên tiếp..

Phân chia về thể loại thì có hai dòng máy chính là Fullframe và Crop

  • Đầu tiên về Pro FullFrame, mình đại diện em Canon 1D Mark II. Đây có lẽ là niềm tự hào của Canon, em này cho ra chất lượng hình ảnh thật tốt và độ bền cũng rất tuyệt vời. Các dòng máy này nếu để ý, các bạn sẽ hay bắt gặp ở các trận bóng đá lớn trên Thế giới. Về chất lượng thì chắc chắn là không cần bàn cãi rồi chỉ có duy nhất một điểm trừ là giá thành thôi.

Sau dòng này, đến dòng bán chuyên nghiệp Semi-pro, mình ứng cử em Canon 5D Mark 4. Dòng này chắc các bạn sẽ thấy rất nhiều, thường được sử dụng trong các studio, các thợ ảnh chụp ảnh cưới cũng hay dùng dòng này. Điểm cộng của dòng này là có chip lấy nét tốt; thường có số chấm MPX rất cao.

Ngoài ra, thấp hơn một chút thì có em Canon 6D

  • Dòng Crop:

Cao cao nhất của dòng Crop là Canon 7D : ngoại trừ mang bộ cảm biến giống với các dòng crop ra thì hầu hết mang các đặc điểm của dòng FullFrame với các điểm mạnh như: tốc độ chụp ảnh cao; vỏ magie; điểm ảnh cao..

Crop tầm trung: mình xin đại diện em 80D : với thiết kể một nửa nhựa, một nửa kim loại; bộ phận lấy nét có thể không tốt bằng các loại phía trên nhưng đã được cải tiến hơn nhiều so với dòng Entry, phù hợp với nhu càu của đại đa số người dùng rồi. Ngoài ra em này còn được hỗ trợ cảm ứng nên rất tiện để thao tác điều chỉnh trên máy.

Crop dành cho ngừoi mới bắt đầu: ứng cử em Canon 650D. Vỏ máy thường được làm bằng nhựa, kích thước nhỏ tiện mang vác, du lịch .. thích hơp với những người dùng với nhu cầu cá nhân, không làm dịch vụ.

Thấp nhất thì có Entry level 2 , đại diện em 1200D máy rất nhỏ, nhẹ tuy nhiên không có màn hình phụ, chất lượng hình ảnh, tốc độ lấy nét và chụp liên tiếp tạm chấp nhận.

Mua máy ảnh Canon nào thời điểm 2019

Vậy mua máy ảnh Canon nào vào thời điểm này? Sau đây là TOP 5 ứng cử viên sáng giá nhất

  • Canon EOS M10

Giá tham khảo : 6 triệu đồng

Hiện là chiếc máy ảnh ống kính rời rẻ nhất thị trường. Mặc dù đã được ra mắt hơn 3 năm nhưng mình tin rằng EOS M10 vẵn khẳng định được sức hút vô cùng lớn vì đáp ứng tốt nhu cầu chụp cơ bản, với kích thước vô cùng nhỏ gọn cùng màn hình cảm ứng và tích hợp wifi nên vẫn là sự lựa chọn của rất nhiều người; chất lượng ảnh của em này thì hơn hẳn điện thoại thông minh và máy ảnh du lịch rồi.

  • Canon EOS 750D

Giá tham khảo: 12 triệu

Đây chắc chắn là chiếc máy ảnh DSLR được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Cũng được Canon trang bị màn hình xoay lật cảm ứng và wifi; ống ngắm cũng có sẵn đường Grid nên rất thích hợp cho bạn nào muốn tập tành chụp ảnh nhé.

 

  • Canon EOS M50

Giá tham khảo: 15 triệu

Đây là chiếc Mirrorless đáng gờm nhất trong năm 2018 với khả năng quay video 4K, các tính năng tốt mà giá vừa phải nên đã thu hút được rất nhiều sự chú ý các bạn cũng nên tham khảo em này nữa nhé!

  • Canon EOS 800D

Giá tham khảo: 15 triệu

800D được thừa hưởng những tính năng chủ đạo của ngừoi anh đi trước 80D như: 45 điểm; quay video full HD 60p. Đặc biệt, pin được cải tiến gáp đến 1,5 dung lượng bạn có thể thoải mái đi chơi chụp hình với bạn bè cả ngày daig mà không lo hết pin

  • Canon EOS 6D Mark II

Giá tham khảo: 28 triệu

 

Ra đời vào năm 2017, được Canon ra đời để thay thế cho 6D tuy nhiên 6D Mark II đã phải hứng chịu khá nhiều gạch đá vì thiết kế vỏ nhựa và dải tương phản động thậm chí còn có phần kém hơn 6D

Mặc dù vậy, cho đến nay vẫn có rất nhiều ngừoi đặt mua vì 6D Mark II vẫn có nhưng cải tiến so với người anh em tiền nhiệm trước như: 45 điểm ảnh (trong khi 6D có 11 điểm); độ phân giải 26mpx (trong khi 6D là 20mpx); màn hình xoay lật cảm ứng; oin dung lượng cao hơn..

Tóm lại, mua máy ảnh Canon gì thời điểm hiện tại phụ thược rất nhiều vào nhu cầu và mục đính sử dụng của bạn. Mong rằng đọc xong bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho mình nhé!

 

Bài viết liên quan