Sony vượt mặt Nikon và chiếm lấy vị trí thứ 2 thế giới về doanh số bán máy ảnh có thể thay đổi ống kính

Sony vượt mặt Nikon và chiếm lấy vị trí thứ 2 thế giới về doanh số bán máy ảnh có thể thay đổi ống kính

Với những bước tiến vững chắc trên thị trường máy ảnh có thể thay ống kính (ILC). Nhờ việc đầu tư số tiền 9 tỷ USD vào mảng sản xuất cảm biến hình ảnh vào 2018, Sony đã leo lên vị trí thứ 2 trong thị trường ILC và chính thức vượt mặt Nikon. Hãng điện tử Nhật Bản này thậm chí còn đe dọa đến vị trí đầu tiên mà ông lớn Canon đã chiếm giữ rất lâu.

 

Sony vượt mặt Nikon và chiếm lấy vị trí thứ 2 thế giới về doanh số bán máy ảnh có thể thay đổi ống kính

Trong khi thị trường máy ảnh nói chung đang giảm khoảng 7,1% và doanh số của Sony giảm từ 1.400 tỷ yên xuống còn 1.300 tỷ yên thế nhưng giá trị cổ phiếu của Sony lại đang tăng. Theo báo cáo của họ, thị phần ILC của họ đã tăng từ 19% năm 2017 lên 23% vào năm 2018, tính theo doanh thu. Sony chia sẻ thị trường máy ảnh nhỏ gọn cũng đã tăng từ 26% lên 29% chiếm vị trí hàng đầu từ Canon. Và đóng góp lớn nhất trong chiến thắng này chính là  khả năng ổn định cực kỳ ấn tượng của dòng máy như dòng máy RX100 và máy ảnh cầu RX10.

Với những gì đã làm, không có gì đáng ngạc nhiên khi Sony dần dần đánh bại mọi gã khổng lồ máy ảnh trên toàn cầu. Sony cung cấp nhiều sự lựa chọn hơn cả Nikon hay Canon, với hồ sơ theo dõi dài hơn nhiều trong lĩnh vực máy ảnh không gương lật.

Canon có kế hoạch kiểm soát 50% thị phần máy ảnh ống kính có thể thay thế  vào năm 2020 và chính xác đó là điều mà họ cần làm nếu không muốn bị Sony vượt qua. Không ai có thể hoàn toàn chắc chắn về những gì Nikon sẽ làm sắp tới. Tôi tò mò muốn xem cả hai công ty trong những tháng tới sẽ có những kế hoạch như thế nào bởi vì họ sẽ phải làm tốt hơn nhiều so với hiện tại.

Sony cũng nhấn mạnh rằng trong khi thị phần của họ trên thị trường video vẫn ổn định ở mức 29% thì thị trường video nói chung cũng đã giảm từ 390 tỷ yên xuống còn 300 tỷ yên tương đương với mức giảm 23%.

Có thể thấy với cuộc vượt mặt này thì mục tiêu trở thành nhà sản xuất máy ảnh đứng đầu Thế giới vào năm 2021 của Sony đang càng ngày càng gần. Điều đó cũng tạo ra một cuộc chiến hấp dẫn trong ngành điện tử máy ảnh này và cũng hứa hẹn những sản phẩm mới đầy thú vị trước mắt dành cho người dùng.

>>Xem thêm: BỘ SƯ TẬP MÁY ẢNH DSLR TỐT NHẤT NĂM 2018

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện cho tôi Facebook Messenger Chat Zalo