Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số (Phần 2)

Bạn đang tìm kiếm một máy ảnh kỹ thuật số nhưng bị lẫn lộn bởi tất cả các tính năng, công nghệ và chi phí? Những hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số. Vì có rất nhiều mô hình máy ảnh kỹ thuật số khác nhau nên tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách quyết định ba hoặc bốn thuộc tính quan trọng nhất đối với bạn. Một khi bạn đã xác định những gì đang có, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm trực tuyến của bạn hoặc yêu cầu tại một cửa hàng máy ảnh cho máy ảnh đáp ứng các yêu cầu này.

Đánh giá thông số kỹ thuật

Không đưa ra quyết định dựa trên megapixel. Sự khác biệt giữa máy ảnh 5 megapixel và máy ảnh 13 megapixel hầu như không thể nhìn thấy ngay cả khi bạn đang in ảnh của mình dưới dạng áp phích. Ngay cả khi bạn có kế hoạch in 8 x 11 bản in các bức ảnh một phần, máy ảnh 8 megapixel phải có độ phân giải đủ lớn. Như vậy thì không phải đó là tiêu chí cuối cùng. Tôi thường chụp ảnh các chú chó tại trung tâm huấn luyện chó thì tùy thuộc vào ánh sáng và kỹ năng chụp nữa.

 

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

Xem xét nhu cầu của bạn về tốc độ. Nhiều máy ảnh giá rẻ có thời gian trễ đáng kể giữa việc nhấn nút và thực sự chụp ảnh. Nếu bạn định chụp ảnh trẻ em, trò chơi thể thao hoặc những người thực hiện hành động nhanh, hãy tìm một máy ảnh có thời gian trễ là 0,2 giây hoặc ít hơn. Nếu đây là mục đích chính của máy ảnh của bạn, hãy xem xét một máy ảnh SLR có chế độ chụp liên tục, cho phép bạn giữ nút và chụp toàn bộ một loạt ảnh cùng một lúc. Tốc độ khung hình liên tục cho bạn biết số lượng ảnh mà máy ảnh có thể chụp mỗi giây; đối với máy ảnh được sử dụng cho các tình huống có nhịp độ nhanh, con số này phải có ít nhất năm khung hình mỗi giây. Trường huấn luyện chó quận 1 thường thuê tôi tới chụp hình và tôi luôn phải lựa chọn được góc máy tốt nhất để chụp.

  • Lưu ý: hãy chắc chắn tìm kiếm hoặc hỏi về bộ đệm trong của máy ảnh. Điều này cho bạn biết số lượng ảnh có thể lưu trữ trong chế độ chụp liên tục trước khi nó phải tạm dừng và lưu chúng vào ổ nhớ. Tốc độ khung hình cao sẽ không giúp ích nhiều nếu máy ảnh chỉ có thể chụp được nửa giây ảnh liên tục tại một thời điểm.

 

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

Đánh giá khả năng thu phóng. Chức năng zoom cho phép bạn điều chỉnh khoảng cách lấy nét theo số lượng được chỉ định, ví dụ 4x hoặc 50x độ dài tiêu cự thông thường. Tuy nhiên, đặc tả này không đơn giản như nhìn vào số lượng được quảng cáo. Zoom quang học thay đổi sự sắp xếp của ống kính để tập trung vào các vật thể ở xa hơn, tạo ra một hình ảnh chất lượng cao. Thu phóng kỹ thuật số chỉ phóng to trung tâm của hình ảnh bằng điện tử, cắt phần còn lại của ảnh mà không cần lấy nét thêm. Kết quả thu phóng kỹ thuật số mang lại chất lượng hình ảnh thấp hơn nhiều và vì ảnh có thể dễ dàng cắt sau đó bằng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh, zoom kỹ thuật số chỉ hữu ích để giúp bạn tìm đối tượng ở xa để chụp ảnh chứ không phải chụp ảnh chất lượng cao ở khoảng cách xa. Khi bạn zom một chú cún tại trường huan luyen cho thì không nên để quá xa hoặc quá gần làm chất lượng ảnh bị xấu.

  • Nếu bạn định phóng to thường xuyên các đối tượng ở xa, hãy cân nhắc máy ảnh có “ổn định hình ảnh”. Điều này giúp giữ cho hình ảnh của bạn ổn định ngay cả khi tập trung vào một khu vực nhỏ, xa xôi và làm giảm cơ hội làm mờ.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

Xem xét loại pin. Nhiều máy ảnh sử dụng pin độc quyền, thay vì pin AA tiêu chuẩn. Một ngày nào đó, pin đi kèm với máy ảnh của bạn có thể ngừng hoạt động hoặc bị mất, trong trường hợp đó bạn sẽ cần phải có được một sự thay thế. Tìm hiểu làm thế nào để có được một, và giữ một pin dự phòng sạc và sẵn sàng để sử dụng nếu có thể.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

 

Biết định dạng thẻ nhớ. Mặc dù máy ảnh của bạn có thể đã đi kèm với thẻ nhớ, bạn vẫn nên tìm loại thẻ nào trong trường hợp bạn cần mua thiết bị thay thế. Thẻ SDhoặc Secure Digital là định dạng thẻ phổ biến nhất trong các máy ảnh của người tiêu dùng, nhưng các giống SDHC và SDXC có thể không hoạt động trong các khe cắm SD của các kiểu máy cũ hơn. Đây có thể là tiêu chuẩnmini và kích thước vi mô. Ổ đĩa flash CF hoặc Compact thường được tìm thấy trong các máy ảnh DSLR cao cấp hơn.

  • Nếu bạn cần mua thẻ nhớ, hãy cân nhắc xem bạn cần lưu trữ bao nhiêu hình ảnh. Máy tính trực tuyến này sẽ cho bạn biết số lượng ảnh mà mỗi thẻ nhớ sẽ lưu trữ dựa trên megapixel của máy ảnh. Người dùng điển hình thích có một chiếc máy ảnh có thể lưu trữ khoảng 400 bức ảnh, nhưng hãy nhớ rằng video sử dụng nhiều không gian hơn.
  • Nếu bạn không có đầu đọc thẻ nhớ loại chính xác hoặc khe cắm thẻ nhớ đúng loại trên máy tính của bạn, bạn không nhất thiết phải mua một thẻ nhớ. Hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số đều đi kèm với các tệp đính kèm USB hoặc các cách chuyển ảnh khác từ máy ảnh sang máy tính bằng các phương pháp đính kèm thông thường.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số (Phần 1)

Bài viết liên quan