Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số (Phần 1)

Bạn đang tìm kiếm một máy ảnh kỹ thuật số nhưng bị lẫn lộn bởi tất cả các tính năng, công nghệ và chi phí? Những hướng dẫn này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số. Vì có rất nhiều mô hình máy ảnh kỹ thuật số khác nhau nên tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách quyết định ba hoặc bốn thuộc tính quan trọng nhất đối với bạn. Một khi bạn đã xác định những gì đang có, bạn có thể thu hẹp tìm kiếm trực tuyến của bạn hoặc yêu cầu tại một cửa hàng máy ảnh cho máy ảnh đáp ứng các yêu cầu này.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

  1. Chọn một số mẫu cơ bản

  • Hãy xem xét một máy ảnh ngắm và chụp rẻ hơn và đơn giản hơn. 

Nếu bạn muốn một chiếc máy ảnh đơn giản, rẻ tiền với đường cong học tập thấp, hãy cân nhắc một điểm và chụp camera kỹ thuật số. Chúng có một khung ngắm chỉ đơn giản là một “cửa sổ” thông qua camera, chứ không phải là một hình ảnh chính xác về những gì máy ảnh sẽ chụp và có thể có ít cài đặt hơn để thay đổi. Chất lượng hình ảnh có thể sẽ tồi tệ hơn vì điều này, nhưng có một loạt các chất lượng trong máy ảnh ngắm và chụp, do đó, không loại trừ chúng ra trước khi bạn điều tra. Khi bạn chụp một trường huấn luyện chó thì điều đầu tiên đó là bạn phải nghĩ xem nên chọn không gian nào để chụp cho nó được đẹp.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

  • Hãy xem xét một máy ảnh SLR kỹ thuật số để kiểm soát nhiều hơn nữa. 

Máy ảnh kỹ thuật số SLR (đôi khi được gọi là DSLR) cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát sáng tạo hơn nhiều. Hầu hết trong số này có cả điều chỉnh tự động và thủ công cho ánh sáng và lấy nét. Nếu bạn muốn kiểm soát thêm các khía cạnh kỹ thuật của nhiếp ảnh, hoặc nếu bạn thích chơi xung quanh với các cài đặt màu và đèn flash, hãy tìm các máy ảnh SLR kỹ thuật số. Hãy nhận biết rằng đây là hầu như luôn luôn đắt hơn so với máy ảnh điểm và bắn.

SLR là viết tắt của “phản xạ ống kính đơn” và mô tả hệ thống gương và lăng kính gửi hình ảnh chính xác tới khung ngắm. Ngày nay, hầu hết các máy ảnh kỹ thuật số thuộc loại này đều có màn hình điện tử, nhưng chúng vẫn được gọi là máy ảnh SLR hoặc DSLR.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

  • Đừng cho rằng giá cao hoặc thương hiệu phổ biến có nghĩa là chất lượng. 

Hãy nhớ rằng đôi khi một máy ảnh rẻ tiền sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn tốt hơn so với một cái đắt tiền hơn. Tương tự, tên thương hiệu đôi khi được kết hợp với chất lượng cao hơn, nhưng điều đó không có nghĩa là một thương hiệu ít được biết đến hơn sẽ không thỏa mãn bạn. Thẩm phán máy ảnh dựa trên phẩm chất của họ, không phải trên quảng cáo của một thẻ giá hoặc quảng cáo. Trình độ và kỹ năng chụp là quan trọng, bạn lấy một máy kỹ thuật số chụp trường huấn luyện chó quận 12 thì còn phải biết lựa chọn chú chó thích hợp làm tầm ngắm nữa.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

  • Chọn một máy ảnh phù hợp với phương thức vận tải của bạn. Trước khi bạn được mang đi với các tính năng bổ sung và chất lượng cao hơn của một máy ảnh ưa thích, hãy nhớ rằng bạn sẽ phải mang theo máy ảnh đi là tốt. Nói chung, một chiếc máy ảnh nhỏ có chất lượng thấp hơn một máy ảnh lớn hơn, nhưng sự hy sinh có thể đáng giá nếu bạn có kế hoạch mang theo máy ảnh trong một chuyến du lịch lốc xoáy của châu Âu.

Hãy xem xét trường hợp nó đi kèm với là tốt, và bao nhiêu bảo vệ nó cung cấp. Bạn có thể muốn mua một trường hợp chất lượng cao hơn nếu bạn đang đi du lịch. Vỏ máy mềm có thể di động và dễ bảo quản, trong khi các trường hợp máy ảnh cứng cung cấp khả năng bảo vệ và chống thấm tốt hơn, có thể cần thiết cho các máy ảnh không nhỏ gọn

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

  • Tìm một máy ảnh bạn có thể giữ thoải mái. Thậm chí một số máy ảnh lớn hơn cũng có tay cầm nhỏ không thoải mái, trong khi nhiều máy ảnh nhỏ không có độ bám nào cả. Lý tưởng nhất, các grip nên chỉ cần điền vào các đường cong bên trong của các ngón tay của bạn, hoặc máy ảnh nên được đủ ánh sáng mà bạn thoải mái có thể giữ nó ổn định. Bạn sẽ nhận được một chuột rút ngón tay lớn chỉ cố gắng để giữ?

Các máy ảnh nhỏ không có tay cầm vẫn nên có một vòng nylon hoặc vật liệu khác mà bạn có thể trượt quanh cổ tay. Điều này có thể tiết kiệm máy ảnh của bạn khỏi bị hư hại nếu nó bị rơi hoặc gõ từ ngón tay của bạn.

Mẹo mua máy ảnh kỹ thuật số

  • Đếm chi phí của các phụ kiện. 

Trước khi bạn so sánh chi phí của máy ảnh, hãy thêm chi phí của thẻ nhớ và đầu đọc thẻ nhớ nếu cần. Một bộ pin và bộ sạc bổ sung cũng là một ý tưởng hay. Quyết định có nên mua thêm vỏ bảo vệ hay không. Khi tất cả những điều này được thêm vào cho hai hoặc ba lựa chọn hàng đầu của bạn, bạn có ý tưởng tốt hơn về việc bạn sẽ mất bao nhiêu tùy chọn. giá thành của một chiếc máy ảnh cũng như giá huấn luyện chó vậy, nó thay đổi theo thị trường.

(còn tiếp)

Bài viết liên quan