“NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY ẢNH TRƯỚC KHI MUA”

Trước đây khi công nghệ còn chưa phát triển, những chiếc máy ảnh với giá thành cao, không phải ai cũng có thể sở hữu ngoài những thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Cho tới giờ thì nó không còn xa lạ với chúng ta mà ngài càng thông dụng. Ở bài viết “NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ MÁY ẢNH TRƯỚC KHI MUA”, Mayanhnhatlinh xin chia sẽ đến các bạn đôi nét về vấn đề này nhé!

Những điều cần biết về máy ảnh trước khi mua

Để chọn mua cho mình một chiếc máy ảnh phù hợp, bạn cần xác định rõ các nhu cầu của bản thân và hiểu biết nhất định xoay quanh máy ảnh.

Xác định nhu cầu của bản thân

  • Điều kiện môi trường chụp là gì? (Ngoài trời, trong nhà, dưới bóng cây,.. )
  • Kinh nghiệm của bản thân ( Đã từng làm việc với những chiếc máy ảnh kỹ thuật số bao giờ chưa )
  • Mua để phục vụ cho việc gì? ( Phong cảnh, chân dung,.. )
  • Khoản tiền bạn chi trả cho chiếc máy ảnh đó

Việc xác định được các nhu cầu của bản than sẽ đóng vai trò rất quan trọng để bạn tìm cho mình được một chiếc máy ảnh phù hợp.

Loạt máy ảnh thông dụng trên thị trường hiện nay

Máy ảnh Mirrorless và máy ảnh DSLR

DSLR là tên viết tắt cho cụm từ “Digital Single Lens Reflex” – Phản xạ ống kính đơn kĩ thuật số. Hay còn được gọi với tên là máy ảnh kỹ thuật số. Hiểu nôm na theo nghĩa thuần, máy ảnh DSLR là máy ảnh kĩ thuật số sử dụng gương chiếu trực tiếp ánh sáng đến ống kính và khung ngắm. Giúp bạn có thể giữ lại hình ảnh ở phía sau Camera để bạn có thể quan sát và chụp được những tấm hình theo mong muốn

Mirroless là loại máy ảnh kỹ thuật số không dùng đến gương lật, ra đời với mục đích nhằm loại bỏ gương lật phản xạ hình ảnh trên kính ngắm. Là một trong những thành phần khá quan trọng của máy ảnh DSLR.

Máy ảnh compact

Máy Compact là loại máy ảnh có cách sử dụng tương đới đơn giản hướng đến người dùng phổ thông ( ngắm và chụp ) với đặc trừng là giá thành khá rẻ so với các dòng sản phẩm máy ảnh cho người dùng chuyên nghiệp như DSLR.

Ưu điểm :

  • Có thiết kế nhỏ gọn
  • Tiện mang theo mọi lúc mọi nơi
  • Không có quá nhiều tính năng phức tạp, dễ sử dụng

Nhược điểm:

  • Là sản phảm không có kính ngắm
  • Số lượng cảm biến nhỏ mang lại chất lượng hình ảnh bị hạn chế
  • Giới hạn tùy chỉnh thông số

Máy ảnh Compact rất phù hợp với nhu cầu cụp ảnh gia đinh, mang theo du lịch, phụ vụ Snapshoot đời sống bình thường. Tuy nhiên, với sự ra đời của nhiều chiếc Smartphone tích hợp camera được cải tiến. Đã phần nào khỏa lấp đi sự hiện của các dòng máy Compact trên thị trường hiện nay.

Nếu mục đích sử dụng của bạn đơn giản chỉ là chụp ảnh, ghi lại những đoạn video làm kỷ niểm, những hình ảnh tùy thích chứ không chuyên về một mảng nào thì hầu hét các loại máy ảnh kĩ thuật số giá rẻ hiện nay đều phù hợp với bạn. Các dòng sản phẩm này sẽ cho bạn những tấm hình đẹp, chất lượng hình tương đối ổn định. Tuy nhiên, đối với những tay chơi ảnh nghiệp dư thì những sản phẩm máy ảnh hãng Sony hay Samsung có thể đáp ứng đầy đủ nhu cầu cơ bản của họ.

Bài viết liên quan